Chùa Trúc Lâm Cô Tô tặng quà tết cho các đối tượng khó khăn tại huyện đảo Cô Tô


TLYT - Sáng ngày 02/02/2024, Đại đức Thích Khai Từ - Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Cô Tô, trụ trì chùa Trúc Lâm Cô Tô cùng các Phật tử đã tới thăm và trao quà tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cô Tô.
 

Dịp này, nhà chùa dành tặng 11 phần quà cho đối tượng khó khăn là các hộ gia đình nghèo, mỗi phần quà trị giá một triệu đồng.

 
Các hộ gia đình sống trong căn nhà rất đơn sơ 

Trong các hộ gia đình được tặng quà dịp này, có gia đình anh Lại Văn Lợi là người Công giáo. Anh bày tỏ sự biết ơn và cảm mến tới quý thầy cùng các Phật tử của chùa, cảm ơn nhà chùa đã không phân biệt anh là người Công giáo để dành tặng phần quà động viên gia đình anh.

 
Đại đức Thích Khai Từ tặng quà cho hộ gia đình anh Lại Văn Lợi người Công giáo

Đại đức Thích Khai Từ cho biết, nhà chùa và Phật giáo huyện chưa bao giờ phân biệt phải là người Phật giáo thì mới tặng quà, thăm hỏi, đối tượng nào khó khăn, cần được giúp đỡ nếu có điều kiện nhà chùa sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ, dù là người của bất kì tôn giáo này. Làm từ thiện bằng từ tâm, với tinh thần không phân biệt tôn giáo sẽ tác động tích cực đến sự đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Nhất là ở trên hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc, tinh thần đoàn kết lại càng quan trọng.

 
 

Được biết, đây là hoạt động thường niên của chùa Trúc Lâm Cô Tô, với mong muốn sẻ chia với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc đủ đầy, ấm áp tình yêu thương.

PGQN

 


Tin cùng chuyên mục