Hoà thượng Thích Thanh Quyết thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết nguyên đán xuân Quý Mão 2023


TLYT - Sáng nay, ngày 03/01/2023, Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo VN, Đại biểu Quốc hội khoá XV, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng cùng các gia đình chính sách tại Tp. Uông Bí.
 

Cùng đi còn có Lãnh đạo MTTQ Tp. Uông Bí, Văn phòng đoàn Quốc hội, các ban, ngành hữu quan.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tại các địa phương, Hoà thượng đã đi thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Nghi năm nay 92 tuổi có chồng và con trai là Liệt sĩ – khu 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí; thăm, chúc tết gia đình bà Nguyễn Thị Bé 82 tuổi là vợ Liệt sĩ, gia đình chính sách tại thành phố Uông Bí.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Nghi.

 
Chúc tết gia đình bà Nguyễn Thị Bé 82 tuổi là vợ Liệt sĩ, gia đình chính sách.

Tại đây, Hoà thượng cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt thường ngày của các Mẹ và các gia đình, và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các Mẹ đã cống hiến một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

 
 

Hoà thượng chia sẻ: “Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Bởi vậy, việc thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng là một trong những hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa thiết thực, giúp cho các Mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp”.                                              

Năng LượngTin cùng chuyên mục